Âm thanh hội trường được coi là một trong những hệ thống âm thanh phức tạp nhất , bởi lẽ hệ thống âm thanh này thường có công suất lớn, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như hội họp,phát biểu, họp báo và karaoke…Âm thanh hội trường đòi hỏi cao về chất lượng âm thanh, hạng mục thi công cầu kỳ kết hợp ánh sáng chuyên nghiệp.

Âm thanh là yếu tố vô cùng quan trọng trong cách hội trường rộng lớn

CẤU TẠO HỆ THỐNG ÂM THANH HỘI TRƯỜNG

Hệ thống âm thanh hội trường  hay bất cứ hệ thống âm thanh dù lớn, dù nhỏ, đắt tiền hay không đều được chia làm ba phần chính:

 • Thiết bị âm thanh đầu vào: Các thiết bị âm thanh đầu vào bao gồm: Các micro chuyên dụng như: Micro có dây, Micro không dây và các loại nhạc cụ như đàn hay trống…
 • Thiết bị xử lý âm thanh trung tâm: Các thiết bị xử lý âm thanh trung tâm cũng rất đa dạng và phong phú về cách thức lắp đặt cũng như kết nối. Nó có thể đơn giản chỉ là một Amply liền Mixer nhưng cũng có thể bào gồm: Bàn Mixer – Amply – Cục đẩy công suất, Equalizer, Professor…
 • Thiết bị âm thanh đầu ra: Các thiết bị đầu ra thường là các loa sân khấu hay loa hội trường có công suất lớn đồng thời có kích thước lớn, đặc biệt là loa Bass. Nếu một hệ thống âm thanh hội trường chất lượng cao còn có thể bao gồm loa siêu trầm, loa điều khiển, loa kiểm tra…

Thiết bị âm thanh chất lượng, chính hãng, lắp đặt chuyên nghiệp

Yêu cầu đối với hệ thống âm thanh hội trường

 • Yêu cầu với hệ thống hội họp cần phải rõ ràng, trong sáng, hút âm mạnh cho các micro bục phát biểu, âm thanh phủ thật đều trong hội trường, người nghe cảm thấy dễ chịu do chất lượng âm thanh ngọt ngào.
 • Thiết kế giảm thiểu các tình huống gây hú (lưu ý việc vang dội âm thanh, gây hú còn phụ thuộc vào người kỹ thuật viên căn chỉnh, môi trường xung quanh như tường, nền trần, rèm, ghế, số lượng khán giả, kiến trúc xây dựng...)
 • Âm thanh đủ mạnh đáp ứng cho số lượng khán giả trong hội trường (vài chục - vài trăm người - thiết kế sẽ khác nhau tùy số lượng khán giả và độ lớn của hội trường)
 • Âm Thanh tương đối phủ đều trong hội trường - mức độ chênh lệnh cảm nhận của người nghe tại các vị trí không có khác biệt đáng kể.
 • Chất tiếng trong sáng - độ trung thực cao - rất hay - làm hài lòng những khán giả tinh tế và khó tính nhất.
 • Sử dụng hàng hóa chất lượng - độ ổn định cao - đồng bộ, công nghệ tiên tiến. Các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
 • Kiểu dáng loa gọn đẹp - sang trọng - thẩm mỹ cao - chuyên nghiệp, chắc chắn, độ bền - ổn định cao, dễ thi công lắp đặt.
 • Loa có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau

THÀNH AN - ĐƠN VỊ THI CÔNG HỆ THỐNG ÂM THANH HỘI TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế hệ thống âm thanh hội trường là một vấn đề không hề đơn giản, đòi hỏi phải có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Để có một giải pháp tốt, hệ thống âm thanh, ánh sáng chuẩn, phù hợp là một bài toán vô cùng khó. Đã có nhiều dự án, công trình do người thực hiện không có chuyên môn, không lựa chọn được giải pháp tốt đã gây ra lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc mà không mang lại được hiệu quả. Chính bởi vậy, công ty Thành An đã nghiên cứu và cung cấp đến các quý khách hàng một dịch vụ thi công hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, chất lượng nhất tại Hải Phòng. 

Thành An là đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Quy trình thi công hệ thống âm thanh hội trường

 • Khảo sát không gian hội trường và lên ý tưởng thiết kế: Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc không gian hội trường và lấy ý kiến, nguyện vọng của nhà đầu tư để từ đó xây dựng ý tưởng thiết kế và lựa chọn hệ thống âm thanh cũng như việc bố trí, sắp xếp chúng sao cho hợp lý.
 • Thực hiện quá trình thiết kế cơ bản: Sau khi có ý tưởng chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện thiết kế hệ thống âm thanh hội trường cơ bản trên bản vẽ sơ bộ
 • Tiến hành thiết kế chi tiết và lập hồ sơ: Sau khi có bản vẽ sơ bộ, chúng tôi sẽ lấy ý kiến của nhà đầu tư, khi cả 2 bên đã thống nhất thiết kế đó, chúng tôi sẽ tiến hành đi vào thiết kế bản vẽ hoàn thiện của dự án và lập hồ sơ hoàn chỉnh của dự án.
 • Tiến hành thi công: Sau khi đã có hồ sơ chi tiết của dự án, 2 bên thống nhất chúng tôi sẽ lập tức tiến hành thi công theo bản vẽ chi tiết đã thực hiện và bàn giao cho chủ đầu tư sau khi hoàn thành

Công ty Thành An là đơn vị thi công hệ thống âm thanh hội trường với chất lượng tốt nhất và chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng niềm tin và sự hài lòng cho mỗi thiết bị chúng tôi cung cấp. Với thái độ hòa nhã, lịch sự mỗi nhân viên của chúng tôi sẽ mang đến những dịch vụ ưng ý nhất đối với quý khách hàng. Hãy liên hệ tới công ty Thành An để nhận được sự tư vấn, giải đáp thắc mắc nhanh chóng và chính xác nhất từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhé.